Giải đáp – Tín chỉ là gì? Một tín chỉ bao nhiêu tiền?

“Tín chỉ là gì” là thắc mắc chung của rất nhiều học sinh, đặc biệt là những bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học hoặc mới bước vào ngưỡng cửa đại học. Đọc ngay bài viết để được Gia sư Sài Gòn giải đáp một cách chi tiết nhất!

Tín chỉ là gì? Một tín chỉ bao nhiêu tiền?

Sau khi xét tuyển Đại học, nhiều bạn tân sinh viên đang bắt đầu giai đoạn chuyển tiếp quan trọng từ bậc học THPT lên Đại học. Đến với Đại học, hình thức học sẽ có nhiều thay đổi, trong đó có hình thức học theo tín chỉ khiến nhiều bạn học sinh bỡ ngỡ. Vì thế để giúp đỡ các bạn tân sinh viên làm quen tốt hơn với môi trường mới, chúng tôi đã mang đến bài viết ngày hôm nay để giúp các bạn hiểu rõ được hình thức đào tạo tín chỉ được áp dụng phổ biến tại nhiều trường Đại học hiện nay. 

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm gia sư Tiếng Anh Hồ Chí Minh

Hình thức học theo tín chỉ mang đến những điểm mạnh, điểm yếu gì?

Đầu tiên trước khi tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu cũng như những điểm khác biệt của hình thức này so với việc học ở cấp THPT thì hãy xem tín chỉ là gì trước nhé.

Tín chỉ là hình thức được sử dụng để tính khối lượng học tập của mỗi sinh viên. Với hình thức đào tạo theo tin chi thì người học cần hoàn thành một số lượng môn học nhất định để tích lũy số tín chỉ đã được đề ra tùy theo tiêu chuẩn của mỗi chương trình đào tạo. Với cách thức học này, sinh viên có thể chủ động chăm chỉ học tập để ra trường trước thời hạn hoặc có thể thư thả việc học và tốt nghiệp sau 6-7 năm. 

Tín chỉ là gì ?
Hình thức đào tạo theo tín chỉ tại các trường Đại học

Vậy hình thức đào tạo theo tín chỉ này sẽ mang đến những điểm mạnh và điểm yếu nào?

Điểm mạnh của hình thức học theo tín chỉ

  • Việc học theo tín chỉ không gò bó về mặt thời gian nên sinh viên có thể sắp xếp lịch học của mình một cách linh hoạt nhất và phù hợp nhất
  • Sinh viên có thể có được nhiều thời gian hơn dành cho các hoạt động ngoài giờ, sáng tạo nếu có cách sắp xếp hợp lý, từ đó kích thích khả năng sáng tạo của mỗi sinh viên
  • Thời gian ra trường có thể thay đổi và điều chỉnh linh hoạt, tạo điều kiện cho nhiều bạn sinh viên tham gia cấp học đại học hơn

Điểm yếu của tín chỉ

Là một cách thức sắp xếp chương trình đào tạo được đánh giá là tốt nhất hiện nay tuy nhiên việc học theo tín chỉ cũng có một số những điểm yếu như:

  • Kiến thức bị chia thành các tín chỉ khác nhau và có thể bị sinh viên sắp xếp không hợp lý từ đó việc truyền tải kiến thức và xâu chuỗi kiến thức sẽ kém hiệu quả hơn
  • Nhiều sinh viên có thể bỡ ngỡ với cách thức này khiến việc học và sắp xếp môn học không được tốt

Xem thêm: Gia sư dạy cấp 3 uy tín tại nhà

Một tín chỉ bao nhiêu tiền?

Một tín chỉ bao nhiêu tiền không chỉ là mối quan tâm của các bạn tân sinh viên mà còn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh. Đây cũng là một yếu tố quan trọng được xem xét trong quá trình chọn trường, chọn ngành của các bạn. 

Hiện nay không có các quy định cụ thể về số tiền tính trên mỗi tín chỉ. Vì thể một tín chỉ giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào trường đại học mà bạn theo học và chương trình đào tạo mà bạn lựa chọn. 

Vì thế để có được sự lựa chọn tốt nhất trong quá trình chọn lựa trường Đại học cũng như có thể giải đáp được chi tiết nhất câu hỏi “Một tín chỉ bao nhiêu tiền” thì bạn nên tham khảo các kênh tuyển sinh hoặc tại website của trường để có được thông tin chính xác nhất. 

tin chi 1

Một tín chỉ bao nhiêu tiền

Cần bao nhiêu tín chỉ để ra trường?

Việc cần bao nhiêu tín để ra trường cũng phụ thuộc vào trường đại học và chương trình đào tạo. Số tín chỉ sẽ được thông báo vào đầu mỗi năm học vì thế các bạn tân sinh viên cũng nên tìm hiểu về vấn đề này để có thể cân đối và sắp xếp giữa việc học và các hoạt động khác. 

Xem thêm: tìm gia sư dạy toán lớp 12 Hồ Chí Minh

Hy vọng bài viết ngày hôm nay đã giúp các bạn tân sinh viên có được những thông tin cơ bản nhất về hình thức đào tạo bằng tín chỉ đang được áp dụng phổ biến tại nhiều trường đại học. Chúc các bạn học tốt!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn và phát triển giáo dục Gia sư Sài Gòn

  • Địa chỉ: 2867/68/17 Quốc lộ 1a Phường Tân Thới Nhất – Quận 12 – TP. Hồ Chí Minh
  • E-mail: ellynguyen192@gmail.com
  • Website: https://giasusaigon.edu.vn
  • Điện thoại: 0977795138
Rate this post