Tiếng nhật N4 là gì? Tiếng nhật n4 học trong bao lâu?

Đối với những người học tiếng Nhật, chứng chỉ JLPT được coi là một bài thi đánh giá trình độ tiếng Nhật của bản thân. Đây cũng được đánh giá là tấm vé thông hành nếu bạn muốn làm việc tại các công ty có sử dụng tiếng Nhật. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi thường gặp Tiếng Nhật N4 là gì? Có khó không? Ôn thi trong bao lâu? trong bài viết dưới đây.

Tiếng Nhật N4 là gì?

tiếng nhật n4 là gì
Tiếng Nhật N4 là gì?

Các cấp độ tiếng Nhật (JLPT) bao gồm N5 (sơ cấp 1), N4 (sơ cấp 2), N3 (trung cấp), N2 (trung – cao cấp) và  N1 (cao cấp). Người học tiếng Nhật trung bình sẽ mất  3 đến 6 tháng để học và thi N5, tùy theo năng lực.

Tiếng Nhật N4 là cấp độ dễ thứ 2 trong kỳ thi đánh giá năng lực của tiếng Nhật. Chúng cũng tương đương với cấp độ KYU 3 cũ nhưng dễ hơn. Để đạt được tiếng Nhật N4 bạn cần hiểu được tiếng Nhật một cách căn bản, có thể giao tiếp những câu cơ bản. 

Các cấp độ khác bao gồm:

Cấp độ  N5: Học bảng chữ cái Hiragana và Katakana, một số mẫu câu cơ bản, 150 chữ Kanji đơn giản nhất, Là trình độ tối thiểu để du học Nhật Bản. 

Cấp độ N4 (sơ cấp 2): 25 bài tiếp theo của sách Minna No Nihongo.

Học những mẫu ngữ pháp thường, 170 chữ Kanji và Các mẫu câu cơ bản, có thể giao tiếp với người Nhật các nội dung cơ bản.

Cấp độ  N3 (trung cấp): trình độ tối thiểu để xin vào các doanh nghiệp Nhật; có thể giao tiếp với người bản xứ nhiều chủ đề về cuộc sống, đọc hiểu văn chương 

Cấp độ N2 (trung – cao cấp): Tương đương  trình độ học sinh Nhật cấp III.  Học 200 mẫu ngữ pháp, 6000 từ vựng và khoảng 600 chữ Kanji

Nghe hiểu, giao tiếp bằng tiếng Nhật trôi chảy, tự tin xin việc ở bất cứ doanh nghiệp Nhật Bản nào. N2 là trình độ tối thiểu để học Đại học, Cao đẳng tại Nhật. 

Cấp độ N1 (cao cấp):Học thêm 100 mẫu ngữ pháp nâng cao, khoảng 800 chữ Kanji; khoảng 10.000 từ vựng. Nghe hiểu, giao tiếp thành thạo, cũng như đọc hiểu và bình luận các bài viết phức tạp về mặt lý luận.

Tiếng Nhật N4 có khó không?

Xem thêm: Gia sư tiếng nhật tại nhà

Cấp độ N4 được đánh giá là trình độ nền tảng để bạn có thể thi được những cấp độ khác cao hơn. Cụ thể yêu cầu với từng kỹ năng như sau:

  • Đọc: Đọc hiểu văn bản thường dùng hằng ngày, sử dụng hệ thống từ vựng và ký tự Kanji cơ bản.
  • Nghe: Nghe hiểu nội dung hội thoại tình huống hằng ngày cấp độ dễ.
tiếng nhật n4 là gì
Luyện thi trình độ tiếng Nhật N4

Kỳ thi JLPT N4 gồm 3 phần như sau:

  •  Từ vựng/ Kanji – Ngữ pháp: Thời gian 30 phút. (Từ vựng/ kanji : Khoảng 300 từ Kanji  và từ vựng khoảng 1.500 từ).
  •  Đọc – hiểu: Thời gian 60 phút
  •  Nghe – hiểu: Thời gian 35 phút.

Tổng điểm 3 phần: 180 điểm.

Chú ý: Nếu không có điểm thành phần nào vào điểm liệt và đạt 90/180 điểm thì đỗ. Điểm liệt của điểm thành phần sẽ từ 19 điểm.

Có thể thấy, bạn cần phải hiểu rõ format bài thi, những dạng câu lặp đi lặp lại qua các năm. Làm nhiều lần và tự rút kinh nghiệm cho chính mình. Ngoài ra bạn cần xây dựng chiến lược làm bài, hiểu được điểm mạnh; điểm yếu của bản thân và có một lộ trình học tập tối ưu. Quan trọng nhất chính là thái độ học tập tự giác, chăm chỉ và tinh thần chinh phục tiếng Nhật cao.

Tiếng nhật n4 học trong bao lâu?

tiếng nhật n4 là gì
Mất bao lâu để có thể đạt trình độ N4 tiếng Nhật?

Tiếng nhật n4 học trong bao lâu? Theo thống kê trung bình, bạn cần 300 giờ học để nắm chắc 1500 từ vựng và 350 Kanji. Tuy nhiên, phụ thuộc vào động lực học tập và khả năng tự học mà mỗi người sẽ đạt được mục tiêu với thời gian khác nhau. Ngôn ngữ nào cũng cần sự chăm chỉ, quyết tâm và sự tập trung cao độ. Do đó bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học nếu có đủ tinh thần thép. 

Xem thêm: Gia sư ngoại ngữ online

Học tiếng Nhật N4 ở đâu uy tín tại TPHCM?

Hiện nay bạn có thể lựa chọn nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín tại địa bàn thành phố. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Gia sư Sài Gòn tự hào là nơi đồng hành và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình theo lộ trình được nghiên cứu và cá nhân hóa. 

Khóa học “Luyện thi tiếng Nhật tổng hợp” phù hợp với học viên muốn ôn luyện bài bản theo cấu trúc đề thi JLPT, xây dựng từ vựng và ngữ pháp theo lộ trình JLPT. Với đội ngũ gia sư dày dặn kinh nghiệm và thực chiến nhiều năm, Gia sư Sài Gòn đã xây dựng đội ngũ gồm các cử nhân; giáo viên tốt nghiệp khoa tiếng Nhật tại các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước, Sinh viên khoa tiếng Nhật có thành tích học tập xuất sắc có thành tích cao trong kỳ thi tiếng Nhật JLPT; giao tiếp lưu loát; kinh nghiệm đa dạng,…

tiếng nhật n4 là gì
Trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín tại TPHCM

Trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tiếng Nhật N4 là gì? cùng nhiều thông tin hữu ích khác. Nếu bạn đang có mong muốn tìm trung tâm gia sư tiếng Nhật đáng tin cậy để có môi trường học tập tốt nhất, hãy liên hệ với Sài Gòn ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ với Trung tâm Gia sư Sài Gòn

Rate this post