Tiếng nhật có bao nhiêu bảng chữ cái? Địa chỉ học tiếng Nhật tốt nhất

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với phong cảnh đẹp và những quy tắc ứng xử chỉn chu trong đời sống hằng ngày. Đó cũng là điểm đến mơ ước của rất nhiều những bạn trẻ. Chính vì vậy, nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng được quan tâm. Vậy tiếng Nhật có bao nhiêu bảng chữ cái? Địa chỉ học tiếng Nhật tốt nhất TPHCM ở đâu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc trên bạn nhé!

Tiếng Nhật có bao nhiêu bảng chữ cái?

Để sử dụng được thành thạo tiếng Nhật, bạn cần chinh phục 3 bảng chữ cái sau đây:

 • Kanji: Bảng chữ cái khó nhất trong toàn bộ các bảng chữ cái thông dụng của Nhật Bản – là chữ Hán được người Nhật sử dụng để giản lược trong văn viết.
tiếng nhật có bao nhiêu bảng chữ cái
Bảng chữ Kanji
 • Hiragana: Bảng chữ cái chính thức trong tiếng Nhật. Người mới bắt đầu thường học bảng chữ cái này đầu tiên. Hiragana dùng để phiên âm cho các chữ Kanji khó hoặc các từ có cách đọc đặc biệt.
tiếng nhật có bao nhiêu bảng chữ cái
Bảng chữ Hiragana
 • Katakana: bảng chữ cái có tác dụng phiên âm những từ có nguồn gốc từ nước ngoài
tiếng nhật có bao nhiêu bảng chữ cái
Bảng chữ Katakana

Với hệ thống bảng chữ cái phức tạp như thế này, người mới bắt đầu rất dễ bị nản và trong đầu sẽ xuất hiện những câu hỏi như tiếng Nhật với tiếng Trung tiếng nào khó hơn? tiếng Nhật với tiếng Anh tiếng nào khó hơn? Tiếng nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng; chinh phục một ngoại ngữ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bạn cần phải có ý chí, sự chăm chỉ rèn luyện thép và một định hướng học tập tối ưu. Do đó nhiều người lựa chọn tìm đến một Trung tâm gia sư tiếng Nhật chất lượng. Một trong những trung tâm được đông đảo người học đánh giá cao chính là Gia sư Sài Gòn. 

Xem thêm: Gia sư tiếng nhật

Tiếng Nhật với tiếng Trung tiếng nào khó hơn?

 • Về hệ thống bảng chữ cái: Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái với các ký tự buộc người học phải có tinh thần và ý chí thép mới có thể nhớ được. Song song với đó Trung Quốc cũng không phải ngôn ngữ “dễ nuốt”, đây được coi là ngôn ngữ khó học nhất thế giới đòi hỏi người học tiếng Trung phải có trí nhớ tốt và luyện tập chăm chỉ.
 • Về cách phát âm: Chúng ta đều biết hai từ có cấu tạo giống nhau nhưng phát âm khác nhau sẽ tạo những sắc thái ý nghĩa khác nhau. Âm là khía cạnh khó học nhất của tiếng Trung. Đối với Nhật Bản thanh điệu khi phát âm vô cùng quan trọng, một số ký tự có nhiều hơn 1 cách phát âm đến ngay cả người Nhật Bản cũng bị nhầm lẫn.

 Kết luận chung: Hệ thống chữ viết và phát âm của cả 2 quốc gia này đều là những thách thức lớn đối với người học ngôn ngữ. Tuy nhiên mỗi ngôn ngữ đều có những ưu nhược điểm riêng, có người sẽ cảm thấy dễ, có người cảm thấy khó. 

Xem thêm: Giá gia sư tiếng trung

tiếng nhật với tiếng trung tiếng nào khó hơn
Tiếng Nhật với tiếng Trung tiếng nào khó hơn?

Tiếng nhật và tiếng anh tiếng nào khó hơn?

 • Tiếng Anh: Đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và cũng là ngôn ngữ thứ hai bắt buộc của nhiều quốc gia. Hệ thống bảng chữ cái la tinh vô cùng dễ dàng cho người học. Tuy nhiên để có thể ghi nhớ lượng từ vựng khổng lồ người học phải vô cùng chăm chỉ. Ngữ pháp của tiếng Anh cũng không quá phức tạp, tuy nhiên cách phát âm là một trong những khía cạnh khó của tiếng Anh
 • Tiếng Nhật: So với tiếng Anh, rõ ràng tiếng Nhật khó hơn rất nhiều. Khó hơn về mọi mặt từ hệ thống bảng chữ cái, nghe, phát âm, viết. Tuy nhiên hằng năm vẫn có rất nhiều người trên thế giới từng bước chinh phục ngôn ngữ khó nhằn này và sử dụng thành thạo trong đời sống hằng ngày.

Xem thêm: Gia sư dạy tiếng anh giao tiếp tphcm

Tại sao nên học tiếng Nhật tại Gia sư Sài Gòn?

Đội ngũ gia sư tiếng Nhật tận tâm

 • Sinh viên khoa tiếng Nhật: Là những sinh viên giỏi – Xuất sắc khoa tiếng Nhật tại các trường Đại Học lừng danh của cả nước: Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Xã hội Nhân văn…. Tất cả đều có điểm số cao trong các kỳ thi JLPT tiếng Nhật. Giao tiếp thuần thục lưu loát, và kinh nghiệm dạy kèm đa dạng.
 • Cử nhân, giáo viên tiếng Nhật: Là những cử nhân tốt nghiệp khoa tiếng Nhật tại các trường Đại học có tiếng trong nước hoặc tại Nhật Bản, những giáo viên đang giảng dạy trực tiếp tại trung tâm gia sư Nhật ngữ trên địa bàn TP.HCM. 
tiếng nhật và tiếng anh tiếng nào khó hơn
Học tiếng Nhật tại Gia sư Sài Gòn?

Lợi ích khi học tiếng Nhật tại Gia sư tiếng Nhật tại Sài Gòn

 • Thuần thục cách đọc viết, giao tiếp lưu loát nhanh và tự tin với người Nhật.
 • Rõ ràng, tự tin trong giao tiếp, bổ trợ được rất nhiều cho công việc tại các công ty Nhật.
 • Có nền tảng một cách vững chắc về tiếng Nhật; tạo tiền để cho việc học nâng cao.
 • Có vốn từ căn bản nhất, cần thiết để đi du học; xuất khẩu; du lịch tại Nhật Bản.
 • Phát âm chính xác, tự tin với người Nhật Bản.
 • Tự tin có thể giao tiếp thuần thục tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày. 
 • Các khóa học tiếng Nhật tại Gia sư Sài Gòn:

Tiếng Nhật giao tiếp: Học viên muốn tập trung kỹ năng giao tiếp và nhận mặt chữ tiếng Nhật. Giúp bạn thuần thục kỹ năng Nghe – Nói – Đọc trong giao tiếp hàng ngày, giao tiếp khách hàng, bạn bè.

Tiếng Nhật cấp tốc: Bạn đang cần sử dụng ngay tiếng Nhật để đi công tác, du lịch trong thời gian ngắn. Bạn cần học tập trung 100% về phản xạ nghe nói nhiều hơn để giao tiếp lưu loát.

Tiếng Nhật cho người đi làm: Ban là chủ doanh nghiệp đang hợp tác với công ty Nhật Bản; muốn tìm gia sư dạy cho bạn, hoặc cho nhân viên của bạn. Để nâng cao khả năng nghiệp vụ nhân viên của công ty bạn.

Tiếng Nhật tổng hợp: Bạn cần chứng chỉ JLPT N5 – N4 – N3 – N2 – N1 để đi thực hiện ước mơ du học, để làm môn ngoại ngữ 2 nộp đầu ra của trường Đại Học; hoặc để đi làm.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc tiếng nhật có bao nhiêu bảng chữ cái cũng những thông tin hữu ích dành cho người học quan tâm đến ngôn ngữ này. Nếu có nhu cầu tìm kiếm gia sư uy tín, học viên vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ 

Trung tâm Gia sư Sài Gòn

 • Địa chỉ: 2867/68/17 Quốc Lộ 1a Phường Tân Thới Nhất – Quận 12 – TP Hồ Chí Minh
 •  Email: ellynguyen192@gmail.com
 •  Website: giasunhatam.vn
 •  Điện thoại: 0977795138

Trả lời