Tiếng Hàn có bao nhiêu chữ cái?

Những năm trở lại đây, mối quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng trở nên khăng khít trên nhiều phương diện: Văn hóa, giáo dục, xã hội, kinh tế,… Do đó nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng tăng lên. Tiếng Hàn có bao nhiêu chữ cái? Tiếng hàn khó không? Tiếng Hàn hay tiếng Nhật khó hơn? là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Tiếng hàn có bao nhiêu chữ cái?

Bảng chữ cái tiếng Hàn được tạo ra bởi vua Sejong triều đại Choson với mục đích xóa mù chữ cho bách tính lúc bấy giờ. Với những ký tự đơn giản, dễ tưởng tượng, đây được coi là bảng chữ cái dễ thuộc nhất thế giới.  

tiếng hàn có bao nhiêu chữ cái
Nguyên âm, phụ âm trong tiếng Hàn

Tiếng hàn có bao nhiêu chữ cái? Cho đến ngày nay, Hangul (cách gọi khác của bảng chữ cái tiếng Hàn) bao gồm tổng cộng 40 chữ cái với 21 nguyên âm và 19 phụ âm.

Nguyên âm: 21

 • Có 8 nguyên âm đơn:

ㅏ (a), ㅓ (eo – đọc là ơ),  ㅗ (o – đọc là ô), ㅜ (u – đọc là u),  ㅡ(eu – đọc là ư), ㅣ(i đọc là i), ㅐ (ae), ㅔ (e)

 • Có 13 nguyên âm kép:

ㅑ (ya – đọc là da), ㅕ(yeo – đọc là dơ), ㅛ (yo – đọc là dô), ㅠ(yu – đọc là du), ㅖ (ye – đọc là de),  ㅒ (yae), ㅘ  (wa), ㅙ (wae), ㅝ (wo), ㅞ (we), ㅚ (oe), ㅟ (wi), ㅢ (ui)

Phụ âm: 19

Consonant    Name

ㄱ    giyeok (기역), hoặc kiŭk (기윽) tiếng Bắc Hàn

ㄴ    nieun/niŭn (니은)

ㄷ    digeut (디귿), hoặc tiŭt (디읃) (Bắc Hàn)

ㄹ    rieul/riŭl (리을)

ㅁ    mieum/miŭm (미음)

ㅂ    bieup/piŭp (비읍)

ㅅ    siot (시옷), hoặc siŭt (시읏) (Bắc Hàn)

ㅇ    ieung/iŭng (이응)

ㅈ    jieut/chiŭt (지읒)

ㅊ    chieut/ch’iŭt (치읓)

ㅋ    kieuk/k’iŭk (키읔)

ㅌ    tieut/t’iŭt (티읕)

ㅍ    pieup/p’iŭp (피읖)

ㅎ    hieut/hiŭt (히읗)

ㄲ    ssanggiyeok (쌍기역)

ㄸ    ssangdigeut (쌍디귿)

ㅃ    ssangpieup (쌍비읍)

ㅆ    ssangsiot (쌍시옷)

ㅉ    ssangjieut (쌍지읒)

Có thể nói bảng chữ cái tiếng Hàn không quá khó hiểu và phức tạp, cách ghép âm ghép vần cũng tương tự Tiếng Việt. Tuy nhiên khác ở chỗ, tiếng Hàn khi đọc có thể nối âm, biến âm, nuốt âm,… 

Trong vô vàn các sự lựa chọn về ngôn ngữ, nhiều lúc bạn có tự đặt ra cho mình câu hỏi tiếng Trung và tiếng Hàn tiếng nào khó hơn? tiếng Trung và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn? Chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Xem thêm: Gia sư dạy tiếng hàn ở tphcm

Học tiếng Hàn có khó không?

Tùy vào trình độ nền tảng và khả năng tiếp thu, sự kiên trì, bền bỉ của mỗi người mà sẽ có những ý kiến chủ quan tiếng Hàn khó hay dễ. Vì vậy thay vì hỏi “Học tiếng Hàn có khó không?’ – mọi người hãy bắt tay ngay vào học để tự có cảm nhận cho riêng mình. 

Tiếng Hàn hay tiếng Nhật khó hơn?

Phương diện kỹ năng đọc

 • Tiếng Trung: Các nhóm ký tự tiếng Trung bao gồm: Kanji, Hanja và Hanzi . Trong đó, Hanzi bao gồm 7.000 ký tự là tổ hợp kết hợp giữa Kanji và Hanja. Để đọc thành thạo tiếng Trung, người học cần phải học hết ký tự Hanzi.
 • Tiếng Nhật: Bảng chữ cái Kanji hoặc Kanja là hệ thống bảng chữ cái của người Nhật. Mỗi loại lại chia thành nhánh và nguồn gốc khác nhau. Và có thể mất một thời gian dài mới học được hết.
tiếng hàn hay tiếng nhật khó hơn
Tiếng Hàn
 • Tiếng Hàn: Ngày nay tiếng Hàn có duy nhất 1 bảng chữ cái Hangul và chúng đơn giản đến nỗi bạn chỉ mất chưa đến 1 ngày đã học thuộc được.

Do đó, xét về kỹ năng đọc tiếng Hàn sẽ dễ hơn nhiều so với tiếng Trung và tiếng Nhật

Phương diện kỹ năng viết

 • Tiếng Trung: Có thể nói tiếng Trung là ngôn ngữ khó viết nhất thế giới, bạn cần làm quen và luyện tập trong một thời gian dài với sự bền bỉ và kiên trì.
tiếng hàn hay tiếng nhật khó hơn
Tiếng Trung cần sự nỗ lực lớn từ người học
 • Tiếng Nhật: Tương tự với tiếng Trung bạn cần phải có một quá trình học tập chăm chỉ mới có thể viết thành thạo tiếng Nhật.
 • Tiếng Hàn: Vì bảng chữ cái rất dễ nên việc đọc và viết tiếng Hàn cũng không phải trở ngại lớn khi học. 

Xem thêm: Gia sư tiếng hàn quận 7

Phương diện Nghe – Nói

Đây dường như là phương diện có độ khó – dễ tùy vào năng lực của người học. Ngoài ra còn phụ thuộc rất nhiều vào môi trường cũng như quá trình rèn luyện trau dồi. Thật khó để đưa ra kết luận ngôn ngữ nào nghe – nói dễ hơn. 

tiếng hàn có bao nhiêu chữ cái
Ngôn ngữ nào cũng có ưu nhược điểm riêng

Trên thực tế mỗi ngôn ngữ đều có ưu nhược điểm riêng, câu trả lời cho việc học ngôn ngữ nào dễ hơn phụ thuộc phần nhiều vào ý kiến chủ quan của mỗi người. Quan trọng là có đam mê, yêu thích và tinh thần không ngừng nỗ lực chinh phục ngoại ngữ mới. 

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc thắc mắc tiếng Hàn có bao nhiêu chữ cái cùng nhiều thông tin bổ ích về ưu nhược điểm của tiếng Trung – Hàn – Nhật. Gia sư Sài Gòn tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi giúp bạn chinh phục những ngôn ngữ mới tại TPHCM. Nếu có nhu cầu thuê gia sư ngoại ngữ chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. 

Xem thêm: Gia sư tiếng trung quận 7

Thông tin liên hệ với Trung tâm Gia sư Sài Gòn

 • Địa chỉ: 2867/68/17 Quốc Lộ 1a Phường Tân Thới Nhất – Quận 12 – TP Hồ Chí Minh
 • Email: ellynguyen192@gmail.com
 • Website: giasunhatam.vn
 • Điện thoại: 0977795138
Rate this post