Lộ trình ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Ielts hiện nay được sử dụng là thước đo trình độ tiếng Anh của người học. Từ những yêu cầu về tiếng Anh trong xin việc, tốt nghiệp,…mà nhu cầu ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu ngày càng được quan tâm. Hiểu được điều này, Gia sư Sài Gòn sẽ chia sẻ lộ trình học tập khoa học giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lộ trình ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu

Ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu

Chặng 1: Khởi động

Trong giai đoạn này, trước tiên bạn cần xác định rõ mục đích bắt đầu học bao gồm: Học để xin việc làm, để du học, để có cơ hội thăng tiến… Điều này nhằm khích lệ tinh thần của bạn trong những lúc gặp chán nản hay khó khăn.

Tiếp theo, hãy làm một vài bài test từ dễ đến khó nhằm kiểm tra trình độ của bản thân. Lúc này, bạn có thể sẽ rơi vào 3 nhóm:

 • Nhóm 1: Chưa có kiến thức cơ bản.
 • Nhóm 2: Có khả năng tiếng Anh tương đối tốt.
 • Nhóm 3: Trình độ tiếng Anh xuất xắc.

Mục đích của bài test này là nhằm tìm ra những quyển giáo trình, những bài học phù hợp trong quá trình học tập. Cuối cùng của quá trình khởi động chính là lựa chọn cho một một số giáo án phù hợp nhất.

Chặng 2: Vượt chướng ngại vật

Từ vựng

Đối với bất kỳ ai, việc tự học cũng đều là vấn đề tương đối khó khăn. Nhưng bạn đừng quá lo lắng. Đối với người mới bắt đầu, cách để học từ vựng dễ dàng hơn có thể kể đến như:

 • Vẽ sơ đồ tư duy theo sự phát triển của từ vựng.
 • Tổng hợp các từ ngữ có cùng chủ đề.
 • Liên tưởng từ vựng qua các hình ảnh gần gũi…

Một số giáo trình từ vựng mà bạn có thể tham khảo như Oxford word Skill hay “Vocabulary in use” và tập trung học theo những topic sau: People, School & Workplace, Leisure, Technology, The World.

Xem Thêm: Gia sư IELTS HCM – Luyện thi ielts tại nhà

Ngữ pháp

Đối với ngữ pháp, tuy chúng không quá quan trọng trong giao tiếp hàng ngày, nhưng ở các văn bản, việc sai ngữ pháp sẽ dẫn đến nhiều hệ quả không tốt. Chính vì thế, khi tự học Ielts hãy cố gắng ghi nhớ ngữ pháp theo một số cách sau:

 • Học thuộc ví dụ và phân tích chúng theo cấu trúc.
 • Dịch câu trúc ra tiếng Việt.
 • Ghép các cấu trúc thành bài thơ.

Luyện nghe

ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu

Luyện nghe tiếng Anh thông qua các ứng dụng online

Để việc ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy bắt đầu từ những điều gần gũi nhất chính là nghe nhạc hoặc xem phim Mỹ, Anh. Lúc đầu, hãy bật phụ đề và kết hợp việc nghe và ghi nhớ tiếng Việt. Sau khoảng từ 4 – 5 lần, hãy tắt dần và nhẩm theo lời thoại của các nhân vật.

Xem Thêm: Gia sư dạy tiếng anh giao tiếp tphcm

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số tài liệu  ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu là: 

 • Basic IELTS Listening
 • Get ready for IELTS Listening
 • Intensive IELTS Listening
 • Tactics for Listening – Basic
 • Listening Strategies for IELTS
 • Tactics for Listening: Developing
 • IELTS Recent Actual Listening Test
 • 15 Days Practice for IELTS Listening

Luyện nói

Có thể cho rằng, đây là thao tác tương đối khó khăn đối với người tự ôn luyện ielts vì thiếu mất người bạn đồng hành cùng đối đáp. Tuy nhiên, điều này sẽ được giải quyết khi bạn tìm được cách ôn tập phù hợp cho bản thân, ví dụ như: 

 • Tự đứng nói trước gương để điều chỉnh phong thái của mình.
 • Tự ghi âm lại phát âm để theo dõi giọng điệu của mình.
 • Sử dụng các ứng dụng luyện nói Tiếng Anh như: FluentU, ELSA Speak, Pronunroid – IPA pronunciation,  Say It: English Pronunciation, Sounds: Pronunciation, Luyện phát âm tiếng Anh…

Ngoài ra, bạn có thể tự tìm cho mình những người bạn ngoại quốc với mục đích trao đổi ngôn ngữ, văn hóa giữa 2 nước. Điều này không những giúp bạn luyện nói tiếng Anh mà còn tăng thêm sự hiểu biết của bạn về nền văn hóa của các nước bạn.

Chặng 3: Về đích

Khi đã có được những kiến thức nền tảng, việc cuối cùng của bạn chính là làm nhiều các bài ôn tập luyện thi nhằm nắm vững kiến thức hơn cũng như nâng cao trình độ của bản thân. 

Xem Thêm: Gia sư tiếng anh quận 7 tại nhà

on luyen ielts cho nguoi moi bat dau 1

Tự học tiếng Anh đạt kết quả tốt nhất

Trung tâm gia sư giúp ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu

Để giúp các bạn có quá trình ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu hiệu quả hơn, Trung tâm Gia sư Sài Gòn – đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thuê gia sư, luôn sẵn sàng tư vấn các chính sách dịch vụ ưu đãi và giới thiệu những gia sư phù hợp giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất vượt hơn sự mong đơi.

Với sự tận tâm, nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ và các giáo viên, sinh viên có kinh nghiệm chuyên môn cao, Trung tâm xin cam kết sẽ mang đến cho học viên những kiến thức hay, bổ ích nhất hỗ trợ quá trình lấy bằng ielts được nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Vậy, qua bài viết này, Gia sư Sài Gòn đã gợi ý cho bạn lộ trình ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Hy vọng bạn đã có được phương pháp học hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm một Gia sư luyện thi ielts chất lượng, uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0977795138.

Rate this post