Những yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh thi công chức mà bạn cần biết

Việc thi công chức hiện nay đã này càng khó hơn với nhiều yêu cầu về tính chuyên môn cao, các yêu cầu về Tin học hay tiếng Anh cũng rất chặt chẽ. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công chức và có những thắc mắc liên quan đến chứng chỉ tiếng Anh thi công chức thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay nhé. 

Trung tâm gia sư ở quận 9

Những yêu cầu, quy định về chứng chỉ tiếng Anh thi công chức

Yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh thi công chức những năm gần đây thường được đánh giá bằng khung ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Theo quy định của Bộ Nội vụ thì các thí sinh thi công chức cần có:

  • Chứng chỉ tiếng Anh; 
  • Giấy xác nhận kết quả thi TOEFL ITP tương đương với chứng chỉ tiếng Anh A2 theo khung tham chiếu châu Âu (chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 đáp ứng điều đủ kiện thi công chức, viên chức)…

chung chi tieng anh

Những yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh thi công chức hiện nay

Ngoài ra quy định về các văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh liên quan còn phụ thuộc vào các quy định hoặc các thông tư trong mỗi ngành. Ngoài ra trình độ ngoại ngữ, chứng chỉ tiếng Anh thi công chức còn phụ thuộc và nghiệp vụ chuyên môn, tiêu chuẩn về chức danh nghề nghiệp,…

Quy định miễn yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh hiện nay được thực hiện theo Nghị định 24/2010/NĐ-CP về thi tuyển công chức, cùng Nghị định 29/2012/NĐCP về thi tuyển viên chức đối với các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ. Cụ thể, các đối tượng được miễn thi tiếng Anh bao gồm:

  1. Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ.
  2. Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam.
  3. Người dự tuyển vào công chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số là người dân tộc thiểu số hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số được cấp có thẩm quyền công nhận (Quy định bổ sung tại Nghị định 161/2018/NĐ-CP).

Như vậy nếu bạn đang thuộc một trong số những đối tượng được nêu trên thì bạn sẽ không cần lo lắng về chứng chỉ tiếng Anh thi công chức nữa. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các chứng chỉ tiếng Anh A, B, C thường chỉ có giá trị 2 năm kể từ ngày cấp bằng. Do đó, dù đã có chứng chỉ nhưng nếu chứng chỉ hết hạn thì bạn cần sắp xếp thi lại.

Thuê gia sư luyện thi chứng chỉ tiếng Anh thi công chức tại Gia sư Sài Gòn

Hiện nay có khá nhiều bạn muốn thi công chức tuy nhiên trình độ tiếng Anh lại chưa đạt chuẩn. Vì thế cách tốt nhất và nhanh nhất để bạn có thể thi được các chứng chỉ tiếng Anh thi công chức đó là thuê gia sư về luyện thi tại nhà. 

Nên tìm gia sư ngoại ngữ online ở đâu ?

Tại sao nên thuê gia sư luyện chứng chỉ chỉ tiếng Anh thi công chức?

chung chi tieng anh 1

Tại sao nên thuê gia sư luyện thi chứng chỉ tiếng Anh thi công chức?

Khi thuê gia sư về luyện thi tại nhà để luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh thi công chức, chẳng hạn như chứng chỉ tiếng anh B1, bạn sẽ có được rất nhiều những lợi thế sau đây:

  • Linh hoạt thời gian và tiết kiệm thời gian để bạn có thể ôn luyện các phần khác để thi công chức hoặc giành thời gian để đi làm
  • Có được lộ trình riêng phù hợp với từng đối tượng học viên, giúp thời gian đạt được chứng chỉ nhanh chóng hơn
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc đi học tại các trung tâm

Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu đạt được các chứng chỉ tiếng Anh thi công chức thì hãy sử dụng cách học với gia sư để đạt được hiệu quả sớm nhất, nhanh chóng nhất và tiết kiệm nhất nhé. 

Gia sư tiếng anh tại nhà quận 7

Tìm gia sư phù hợp tại Trung tâm Gia sư Sài Gòn

Trung tâm Gia sư Sài Gòn là trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm, đã giúp nhiều bạn học viên tìm được gia sư phù hợp và nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn. Hiện nay trung tâm có rất nhiều gia sư có nhiều kinh nghiệm và trình độ cao, chuyên luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh thi công chức

chung chi tieng anh 2

Tìm gia sư phù hợp dễ dàng tại Trung tâm Gia sư Sài Gòn

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc chứng chỉ tiếng anh có thời hạn bao lâu, những yêu cầu, quy định về chứng chỉ tiếng Anh,… để từ đó có sắp xếp phù hợp nhất với bản thân. Và nếu bạn đang có nhu cầu luyện các chứng chỉ tiếng Anh thi công chức nói riêng và chứng chỉ tiếng Anh nói chung, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Gia sư Sài Gòn để có được gia sư phù hợp, giúp bạn đạt kết quả một cách nhanh chóng nhé. 

Rate this post