Những câu thành ngữ tiếng Anh không thể bỏ qua

Khi học tiếng Anh thì điều mà bạn không thể bỏ qua đó là các câu thành ngữ tiếng Anh. Tuy nhiên với số lượng rất nhiều câu thành ngữ thì bạn không thể học hết được đúng không? Vì thế ngày hôm nay Trung tâm Gia sư Sài Gòn sẽ mang đến cho bạn những câu thành ngữ trong tiếng Anh mà bạn nên học nhất nhé. 

Gia sư tiếng Anh uy tín

Thành ngữ tiếng Anh (Idioms) là gì?

Thành ngữ tiếng Anh hay còn gọi là Idioms, là một cụm từ mà bạn không thể hiểu được nghĩa của chúng nếu tách từng từ riêng rẽ. Chúng được sử dụng thường xuyên trong hoạt động giao tiếp hằng ngày để ẩn dụ và so sánh. Nếu bạn không học và biết trước những thành ngữ này thì bạn sẽ rất khó để hiểu được người Anh đang nói cái gì. 

thanh ngu tieng anh

Thành ngữ tiếng Anh là gì?

Vì thế có thể nói thành ngữ tiếng Anh được coi là một trong những thành phần quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi học tiếng Anh. Đặc biệt nếu bạn đang có ý định học và thi IELTS thì thành ngữ tiếng Anh sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong phần thi nghe và nói đấy. 

Lộ trình học tiếng anh từ con số 0

Học thành ngữ tiếng Anh như thế nào?

Như đã nói thì bạn sẽ không thể hiểu được thành ngữ tiếng Anh nếu bạn tách và hiểu nghĩa từng từ trong câu. Vì thế bí kíp để có thể học được các câu thành ngữ tiếng Anh đó là:

 • Hiểu được nghĩa của cả câu thành ngữ
 • Đặt thành ngữ vào ngữ cảnh cụ thể để học
 • Đặt câu và áp dụng vào các hành động hằng ngày
 • Có thể liên hệ với các câu thành ngữ có ý nghĩa tương tự trong tiếng Việt

Những câu thành ngữ tiếng Anh nên học nhất

Thực sự có rất nhiều những thành ngữ tiếng Anh thông dụng được người Anh sử dụng trong giao tiếp và hoạt động hằng ngày. Tuy nhiên để học hết thì bạn sẽ cần một thời gian rất dài.

thanh ngu tieng anh 1

Những câu thành ngữ tiếng Anh nên học

Vì thế để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc học tiếng Anh, ngày hôm nay Trung tâm Gia sư Sài Gòn sẽ tổng hợp một số những thành ngữ tiếng Anh về cuộc sống được nhiều người biết đến và sử dụng hơn cả nhẻ:

 1. Under the weather (Cảm thấy mệt mỏi)

Nếu ai nói rằng họ cảm thấy “under the weather”, bạn nên đáp lại là “I hope you feel better” (Tôi hy vọng bạn sẽ khỏe hơn) thay vì “Would you like to borrow my umbrella” (Bạn có muốn mượn chiếc ô của tôi không).

 1. The ball is in your court (Tuỳ bạn)

Nhắc đến “the ball” bạn có nghĩ tới thể thao? Tuy nhiên thành ngữ này lại mang một nghĩa khác. Nếu bạn có “ball” nghĩa là có quyền quyết định và người khác đang chờ đợi quyết định của bạn.

 • Spill the beans (Tiết lộ bí mật)

Nếu bạn nói với ai đó về một bữa tiệc bất ngờ dành riêng cho họ nghĩa là bạn đã tiết lộ bí mật – “spilled the beans”. Có một thành ngữ mang nghĩa tương tự là “Let the cat out of the bag” (Bí mật đã bị lộ ra rồi).

Địa điểm luyện thi ielts tại Hồ Chí Minh

 • Break a leg (Chúc ai may mắn)

Thành ngữ này không hề có nghĩa đe dọa mà là câu khích lệ, chúc may mắn, thường đi kèm với hành động giơ ngón tay cái lên.

 • Go down in flames (Thất bại thảm hại)

Example: “That exam went down in flames, I should have learned my English idioms” (Bài kiểm tra của tôi điểm thấp thê thảm, lẽ ra tôi nên học thành ngữ tiếng Anh đàng hoàng).

 • Jump on the bandwagon (Theo xu hướng, phong trào nào đó)

Example: “She doesn’t even like avocado on toast. She’s just jumping on the bandwagon” (Cô ấy chẳng thích bơ trên bánh mì nướng chút nào. Cô ấy chỉ theo phong trào thôi).

 • As right as rain (Hoàn hảo)

“I’m as right as rain” được thốt lên với niềm vui sướng khi ai đó hỏi liệu mọi thứ có ổn không.

 • Hit the sack (Đi ngủ)

Example: “I’m exhausted, it’s time for me to hit the sack” (Tôi đã kiệt sức, đến lúc đi ngủ rồi).

 • Miss the boat (Bỏ lỡ cơ hội, đã quá muộn)

 Example: “I forgot to apply for that study abroad program, now I’ve missed the boat” (Tôi đã quên đăng ký chương trình du học đó, giờ đã quá muộn rồi).

 • By the skin of your teeth (Vừa đủ)

Example: “Phew, I passed that exam by the skin of my teeth!” (Phù, tôi vừa đủ điểm để vượt qua bài thi đó).

Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi, bạn đã biết thêm nhiều thành ngữ tiếng Anh lý thú và bổ ích. Từ đó ứng dụng thật tốt vào thực tiễn. Đừng quên thường xuyên theo dõi Gia sư Sài Gòn để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa nhé!

Rate this post