Kinh nghiệm dạy gia sư lớp 4 giúp học sinh tiến bộ nhanh chóng

Nhiều bạn khi mới bắt đầu làm gia sư thường không biết làm như thế nào để khiến cho buổi học được tốt và gây được ấn tượng với phụ huynh. Thấu hiểu được những khó khăn của các bạn gia sư, ngay hôm nay trung tâm Gia sư Sài Gòn sẽ mang đến kinh nghiệm dạy gia sư lớp 4 giúp các bạn dạy tốt hơn và tự tin hơn, đừng bỏ qua nhé. 

Kinh nghiệm dạy gia sư lớp 4 

Lớp 4 là lớp học quan trọng trong bậc học tiểu học khi có nhiều phần kiến thức khó. Vì thế chúng tôi chọn chia sẻ kinh nghiệm dạy gia sư lớp 4. Bạn cũng có thể sử dụng kinh nghiệm dạy gia sư lớp 4 được chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay để áp dụng cho những bậc học khác nhau nhé.

Kinh nghiệm dạy gia sư lớp 4
Kinh nghiệm dạy gia sư lớp 4

Kinh nghiệm về tác phong sư phạm

Khi đi làm gia sư tức là bạn đã trở thành một người giáo viên. Vì thế bạn cần chú ý các tác phong sư phạm để tạo được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh:

  • Ăn mặc gọn gàng để tạo sự tự tin cho bản thân cũng như không khiến cho phụ huynh, học sinh cảm thấy phản cảm
  • Khi nói chuyện với phụ huynh cần có thái độ nghiêm túc và rõ ràng
  • Nên giới thiệu bản thân một cách rõ ràng, rành mạch và đưa ra thẻ sinh viên, CMND nếu được yêu cầu

Xem thêm: Gia sư quận 12

Kinh nghiệm trong buổi đầu đi dạy

Buổi đầu đi dạy là ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo ra cho phụ huynh cũng như học sinh. Vì thế bạn cần đặc biệt chú ý một số điều như sau trong buổi đầu đi dạy của mình:

  • Trao đổi phụ huynh về phương pháp giảng dạy của mình
  • Nên cho học sinh làm một bài kiểm tra nhỏ để đánh giá trình độ sau đó trao đổi lại với phụ huynh, xây dựng lộ trình rõ ràng để phụ huynh có thể tin tưởng ở bạn
  • Nên dành ra khoảng 15 phút để nói chuyện với học sinh là kinh nghiệm dạy gia sư lớp 4 được nhiều người mách bảo để giúp làm quen và giúp học sinh nói ra những khó khăn của mình

Kinh nghiệm tạo cảm giác thoải mái cho học sinh

Gia sư đi dạy là để truyền đạt kiến thức tuy nhiên cần tạo cảm giác thoải mái cho học sinh để bạn và học sinh có thể dễ dàng trao đổi với nhau hơn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một vài sở thích của học sinh để tìm chủ đề chung nói chuyển. Đây là kinh nghiệm dạy gia sư lớp 4 hữu ích vì đây là lớp học còn nhỏ tuổi, học sinh cần có sự gần gũi nhất định thì mới nghe lời. 

Kinh nghiệm về phương pháp dạy

Về phương pháp dạy trong kinh nghiệm dạy gia sư lớp 4 nói riêng hay gia sư cấp I nói chung thì bạn cần tùy theo tình hình học của học sinh để xây dựng lộ trình phù hợp. Học sinh yếu phần nào thì bạn nên tăng cường bài tập và giảng lại bài tập đó để học sinh nhớ lâu và kỹ hơn. 

Việc chú trọng phương pháp dạy và phần kiến thức học sinh còn thiếu sẽ giúp cho việc học của học sinh có sự tiến bộ và việc làm gia sư của bạn cũng sẽ nhẹ nhàng hơn khi không phải trải đều kiến thức đến quá nhiều phần bài học khác nhau.

Xem thêm: Gia sư tiếng trung

Tìm việc làm gia sư lớp 4 tại trung tâm Gia sư Sài Gòn
Tìm việc làm gia sư lớp 4 tại trung tâm Gia sư Sài Gòn

Tìm việc làm gia sư tại trung tâm Gia sư Sài Gòn

Nhiều bạn hiện nay muốn làm gia sư hoặc đã có kinh nghiệm dạy gia sư lớp 4 nhưng chưa tìm được trung tâm uy tín thì hãy đến với trung tâm Gia sư Sài Gòn. Tại trung tâm Gia sư Sài Gòn, quyền lợi của gia sư luôn được đảm bảo đồng thời các lớp mới luôn được cập nhật liên tục để bạn có thể lựa chọn. Xem thêm thông tin giới thiệu về Sài Gòn tại đây.

Vì thế đừng ngần ngại liên lạc với trung tâm Gia sư Sài Gòn nếu bạn đang có nhu cầu làm gia sư hoặc có những thắc mắc liên quan đến kinh nghiệm dạy gia sư lớp 4 nhé.

Xem thêm: Gia sư tiếng nhật

Rate this post