Địa chỉ gia sư toán lớp 5 dạy kèm tại nhà tốt nhất Hồ Chí Minh

Lớp 5 là mốc quan trọng trong bậc tiểu học. Đây là lúc các em cần chuẩn bị cho mình hệ thống kiến thức vững chắc để tự tin bước vào trung học cơ sở. Hơn nữa, kiến thức môn Toán lớp 5 khá nhiều và phức tạp. Bên cạnh đó nhiều phụ huynh quá bận rộn với công việc không có thời gian hỗ trợ trẻ sát xao. Vì vậy, học gia sư toán lớp 5 tại nhà là giải pháp hữu hiệu, được đông đảo phụ huynh lựa chọn cho con em mình. 

Sự quan trọng của môn Toán

Với chương trình học phổ thông bắt buộc của mọi quốc gia trên thế giới đều phải học toán cơ bản. Học sinh sẽ được học từ những phép tính đơn giản như trừ, cộng, chia và nhân đến cách phép toán phức tạp như đạo hàm, tích phân, hình học không gian. Toán cơ bản đặt nền móng cho toán cao cấp.

Với môn toán ở lớp 5 đòi hỏi học sinh không chỉ ở những phép tính cớ bản nữa. Muốn học và hiểu được chúng các em bắt đầu phải tư duy logic hơn. Nếu không thể tư duy logic thì toán học sẽ trở lên nỗi sợ của chính các em học sinh.

Ví dụ điển hình là nhiều người lớn nói rằng họ ghét môn toán hồi còn đi học. Bởi khi còn đi học họ đã không học toán bằng tư duy mà chỉ để đối phó với giáo viên hoặc bố mẹ. Chính phương pháp học đó tạo lên lỗ hổng trong kiến thức.

gia sư toán lớp 5
                                           Toán lớp 5 là nền tảng quan trọng

Để tránh con em mình gặp phải tình trạng như vậy, các bậc phụ huynh cần giúp con cải thiện thái độ tích cực đối với môn toán. Quan trọng hơn hết là mục tiêu học toán không phải để làm bài tập mà chính là rèn luyện tư duy. Thật vậy, trong tất cả các môn học không có môn nào giúp trẻ rèn luyện tư duy logics tốt như toán học.

Khuyến khích trẻ sử dụng toán trong cuộc sống hàng ngày, học toán không phải lúc nào cũng học trên giấy. Con của bạn có thể giải quyết các vấn đề toán học bên ngoài trường học. Áp dụng những tư duy logics đó trong cuộc sống hàng ngày chính là phương pháp giúp trẻ có niềm thích thú với toán học.

Thế nhưng, kiến thức toán học cũng được đổi mới liên tục để giúp người học có tư duy tốt và phù hợp với cuộc sống xã hội hơn. Chính vì vậy người giảng dạy cho các em cũng cần kiến thức chuyên môn và khả năng giảng dạy tốt. 

Xem thêm: Trung tâm gia sư dạy toán lớp 4

Lợi ích của việc học riêng tại nhà với gia sư toán lớp 5

Như đã chia sẻ ở trên, để hỗ trợ được các em trong môn toán đặc biệt là toán lớp 5 – năm cuối của bậc tiểu học đòi hỏi người giảng dạy vừa phải có chuyên môn cao lại vừa phải có khả năng sư phạm tốt. Có nhiều lựa chọn để trợ giúp các con như học thêm thầy cô giáo tại lớp, đến trung tâm dạy tư duy, học trung tâm gia sư Online,… Nhưng hiện nay một phương pháp hiệu quả hơn cả được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình chính là học gia sư toán lớp 5 dạy kèm tại nhà. 

Tập trung vào nền tảng cơ bản

Toán học dựa trên một tập hợp các khái niệm cơ bản. Học sinh cần nắm chắc những kiến ​​thức cơ bản của toán học thay vì ghi nhớ các phương trình đại số dài dòng. Đây được xem là bước đầu tiên để học tư duy toán học.

gia sư toán lớp 5 dạy kèm tại nhà
Nền tảng vững chắc là yếu tố quan trọng để học toán

Với gia sư toán lớp 5 dạy kèm tại nhà luôn tập trung vào những nền tảng cơ bản trước. Sau khi học sinh hoàn toàn nắm vững những kiến thức đó gia sư sẽ dần dần tăng độ khó của bài tập để trẻ có thể áp dụng tư duy. Gia sư Sài Gòn luôn quan niệm rằng giúp học viên đi xa nhất chứ không phải đi nhanh mà dễ ngã.

Nâng cao khả năng tư duy toán học

Khả năng tư duy toán có thể hiểu là sâu chuỗi những phép toán đơn giản với nhau để giải một vấn đề phức tạp. Khi học viên đã có nền tảng vững chắc gia sư toán lớp 5 tại nhà rèn các tư duy cao hơn. Với phương pháp học này học sinh luôn làm đạt được kết quả cơ bản một cách tốt nhất. Sau đó với những bài nâng cao các em cũng được làm quen dần và thành thạo giống như những bài cơ bản. 

Làm cho môn Toán thú vị

Trẻ em thường thấy môn Toán là môn học khó nhất ở trường, và thường rất ngại học Toán. Tìm gia sư dạy kèm lớp 5 có thể giúp trẻ vượt qua trở ngại này bằng cách làm cho quá trình học tập trở nên thú vị. Sử dụng các trò chơi kết hợp trong bài học để giúp trẻ phát triển kỹ năng toán học. Cho học sinh thấy được mục tiêu thật sự của toán học cũng như khơi gợi niềm vui khi giải được một bài toán là những điều Gia sư Sài Gòn giúp các em.

Xem thêm: Tìm gia sư dạy toán lớp 12

tư duy toán phát triển não bộ
Não bộ phát triển khi tư duy Logic

Sáng tạo trong Toán học

Sự sáng tạo trong toán là vô hạn. Càng học về nó với niềm thích hứng học sinh càng thấy cuốn hút bởi sự sáng tạo đó. Lối tư duy logics được rèn luyện khi làm toán với tôi phần thường lớn nhất khi các em chinh phục được một bài toán. Sài Gòn rất vinh hạnh để được đồng hành cùng các em trên con đường kiến thức này.

Xem thêm: Tìm gia sư dạy toán lớp 9

Các nội dung quan trọng nằm trong chương trình Toán lớp 5

Khi tìm gia sư toán lớp 5 cho con thì phụ huynh cũng cần phải biết con mình sẽ học những gì. Để hiểu nắm được những kiến thức con mình sẽ phải học trong chương trình môn toán lớp 5 mời quý phụ huynh tham khảo bảng tóm tắt kiến thức mà Gia sư Sài Gòn đã tổng hợp dưới đây:

Chương học chính Nội dung chi tiết từng chương
Chương 1

 • Ôn tập về Phân Số.
 • Bài giải Toán liên quan đến Tỉ lệ.
 • Bảng đo đơn vị diện tích
– Ôn tập Khái niệm và tính chất cơ bản của phân số

– Ôn tập kiến thức so sánh hai phân số

– Phân số thập phân

– Ôn tập lại phép cộng, trừ, nhân chia hai phân số

– Ôn tập về khái niệm hỗn số, các dạng bài tập liên quan

– Ôn tập về giải toán

– Bảng đơn vị đo độ dài, khối lượng

– Bảng đơn vị đo diện tích, Đề-ca-mét vuông, Héc-tô-mét vuông, Mi-li-mét vuông.

– Héc-ta

Chương 2:

 • Số thập phân là gì?
 • Các phép tính số thập phân
– Khái niệm số thập phân, đọc viết số thập phân

– So sánh hai số thập phân

– Viết các số đo độ dài, số đo khối lượng, số đo diện tích dưới dạng số thập phân

– Cộng, trừ hai số thập phân

– Tổng của nhiều số thập phân

– Nhân, chia một số thập phân với một số tự nhiên, 10, 100, 1000, một số thập phân,…

– Tỉ số phần trăm và làm bài tập về phần trăm

– Giới thiệu và sử dụng máy tính bỏ túi để giải bài toán tỉ số phần trăm

Chương 3:

 • Hình học
– Khái niệm tam giác, hình thang, hình tròn, đường tròn

– Diện tích hình tam giác, hình thang, hình tròn

– Giới thiệu biểu đồ hình quạt, hình hộp chữ nhật, hình lập phương

– Diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình hộp chữ nhật

– Diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình lập phương

– Xăng ti mét khối, Đề xi mét khối, Mét khối

– Thể tích của hình hộp chữ nhật, hình lập phương

– Giới thiệu hình trụ, hình cầu

Chương 4:

 • Số đo thời gian
 • Chuyển động đều
– Bảng đơn vị đo thời gian

– Cộng, trừ số đo thời gian

– Nhân, chia số đo thời gian với một số

– Vận tốc

– Quãng đường

-Thời gian

Chương 5:

 • Ôn Tập
Ôn tập lại các chương 1, 2, 3, 4

Sài Gòn là sự lựa chọn số 1 cho gia sư toán lớp 5

Khi nhu cầu cần tìm gia sư dạy môn toán tăng lên thì cũng là lúc nhiều trung tâm gia sư mọc lên và mời chào khách hàng. Vậy làm sao để chọn được trung tâm gia sư uy tín với gia sư toán lớp 5 chất lượng, phù hợp với yêu cầu của mình? Sở dĩ, chúng tôi trở thành lựa chọn số 1 để quý phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em mình bởi: 

 • Trung tâm Gia sư Sài Gòn với đội ngũ gia sư đông đảo, giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy tiến bộ, hiểu tâm lý học sinh.
 • Tư vấn miễn phí, tận tình cho phụ huynh để tìm được gia sư môn toán lớp 5 tại nhà thích hợp.
 • Sẵn sàng tiếp nhận phản hồi của phụ huynh và sửa đổi để ngày càng hoàn thiện.
 • Cam kết về chất lượng dạy học, học sinh sẽ có những tiến bộ sau 8 ngày học.
 • Giá thành cạnh tranh nhất khu vực TPHCM.

Xem thêm: Tìm gia sư dạy toán lớp 7

Bảng giá dịch vụ dạy kèm gia sư môn toán lớp 5 tại Sài Gòn

Học phí gia sư toán lớp 5 tại nhà ở Gia sư Sài Gòn được tính theo tháng. Dưới đây là bảng giá học phí dành cho gia sư dạy môn lớp 5 tại nhà phụ huynh có thể tham khảo:

Học phí gia sư toán lớp 5 dạy kèm tại nhà

Tuy nhiên, mức báo giá học phí trên đây chỉ áp dụng trong hình thức dạy học 1 kèm 1. Thời gian cho mỗi buổi học tối thiểu là 2 tiếng. Còn nếu như một nhóm học sinh từ 5 em trở lên thì mức học phí sẽ được giảm tùy theo năng lực của học sinh. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo toàn bộ học phí của Sài Gòn tại đây.

Ngoài ra, mức học phí dành cho gia sư môn toán lớp 5 cũng có sự thay đổi tùy theo những yêu cầu đặc biệt của phụ huynh như tăng thời gian, tăng số buổi. Bên cạnh đó bất cứ khi nào học viên thấy không phù hợp với cách giảng dạy của gia sư, trung tâm Gia sư Sài Gòn sẽ đổi gia sư miễn phí để phục vụ lợi ích học tập của trẻ. 

Hãy cùng Gia sư Sài Gòn đặt viên gạch đầu tiên vững chắc giúp con bạn phát triển tư duy Toán học một cách hoàn hảo nhất.

📞 Điện thoại: 0977795138

🏠 Địa chỉ: 493 Hòa Hảo, Phường 10, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

📩 E-mail: ellynguyen192@gmail.com

🌐 Website: https://giasusaigon.edu.vn/

5/5 - (1 bình chọn)