Gia sư tiếng anh là gì? Các vị trí gia sư tiếng anh phổ biến

Tiếng anh là ngôn ngữ quan trọng và được đưa vào chương trình giảng dạy ở Việt Nam. Chính gì vậy, nhu cầu tìm kiếm gia sư tiếng anh chưa bao giờ ngừng hot. Vậy gia sư tiếng anh là gì và cần những yếu tố nào để trở thành một gia sư tiếng anh giỏi. Tất cả những thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp bằng bài viết này.

gia sư tiếng anh là gì

Gia sư tiếng anh là người quan trọng đối với mỗi học sinh

Gia sư tiếng anh là gì?

Gia sư tiếng anh là gì luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực tế, đây là một công việc mà bạn sẽ trực tiếp đến nhà của học viên, giảng dạy 1- 1 nhằm nâng cao tối đa hiệu quả truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Tại Việt Nam, nhu cầu học tiếng anh rất phổ biến kéo theo đó công việc gia sư tiếng anh cũng rất được ưa chuộng. Học với gia sư tiếng anh thường đem lại hiệu quả cao hơn so với việc học tại các lớp học truyền thống. 

 • Tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển tới các lớp học
 • Được giảng dạy một cách tận tình, sát sao hơn so với khi học ở trên lớp truyền thống đông học viên
 • Khả năng tiến bộ cao hơn khi các giáo viên dạy kèm 1 – 1 sẽ tìm ra phương pháp dạy tốt nhất phù hợp với trình độ và nhu cầu của học viên.

Những việc một gia sư tiếng anh phải làm khi đến dạy học viên

Công việc của một gia sư tiếng anh là dạy kèm, truyền đạt kiến thức cho các học viên. Tùy vào trình độ cũng như nhu cầu của học viên mà nhiệm vụ của các gia sư tiếng anh có thể khác nhau. Tuy nhiên vẫn có một số nhiệm vụ chung như: 

 •  Kiểm tra bài cũ của học viên xem mức độ nắm kiến thức của học viên như thế nào
 • Hướng dẫn, ôn tập cho học viên nắm chắc các lý thuyết đã được học ở trên lớp
 • Hỗ trợ giảng dạy, cùng học viên thực hiện làm các dạng bài nâng cao
 •  Chuẩn bị trước cho bài học mới ngày hôm sau
 • Trao đổi trực tiếp với phụ huynh để có thể nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh.

Xem thêm: Gia sư tiếng nhật tại tphcm

gia sư tiếng anh là gì

Những việc cần làm của một gia sư tiếng anh

Thường thì công việc của một gia sư tiếng anh cũng giống với giáo viên và các trợ giảng tiếng anh. Tuy nhiên, vì là dạy 1-1 nên độ sát sao sẽ được nâng cao hơn. Đồng thời, thời gian diễn ra một buổi học của gia sư tiếng anh với học viên thường dao động từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng.  Điều này nhằm đảm bảo học viên có thể nắm vững kiến thức và đủ thời gian để tiếp thu hiệu quả nhất.

Các vị trí gia sư tiếng anh phổ biến hiện nay

Hiện nay, theo nhu cầu của xã hội, học viên và gia sư thì công việc gia sư tiếng anh cũng có những dạng khác nhau như:

 • Gia sư trực tiếp tại nhà: Đây là vị trí gia sư đem lại hiệu quả tốt nhất cho buổi học. Vì gia sư sẽ đến nhà kèm cặp trực tiếp học viên, giúp học viên tiến bộ từng ngày. Thu nhập trung bình mỗi buổi của gia sư trực tiếp tại nhà thường dao động từ 800.000 đ đến 1.200.000 đ.
 • Gia sư tiếng anh online: Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet thì nhu cầu tìm gia sư online cũng rất phổ biến, chủ động cả về thời gian và không gian. Giá thuê gia sư online thương là 300.000/ buổi.
 • Gia sư tiếng anh là người nước ngoài: được học gia sư tiếng anh là người nước ngoài sẽ giúp học viên nâng cao kỹ năng giao tiếp. Gia thuê gia sư người nước ngoài thường là 800.000/ buổi.

Xem thêm: Gia sư Quận 12 dạy kèm tại nhà bổ trợ

Những yếu tố cần có để trở thành một gia sư tiếng anh

Gia sư tiếng anh sớm trở thành một nghề kiếm thu nhập hấp dẫn đối với những ứng viên có năng lực ngoại ngữ tốt. tuy nhiên, để trở thành một gia sư tiếng anh, bạn cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau.

 • Được đào tạo trong môi trường sư phạm tiếng Anh một cách bài bản
 • Có khả năng giao tiếp tiếng anh tốt, nắm vững kiến thức tiếng Anh 
 • Có khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu tới học viên
 • Nắm bắt tốt tâm lý học sinh, nhất là với các học sinh ở lứa tuổi vị thành niên để có cách giảng dạy hợp lý
 • Biết cách chia sẻ các kinh nghiệm học tập ngoại ngữ cho học sinh để học sinh tiến bộ

8

Yếu tố cần có để thành một gia sư tiếng anh

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp kiến thức gia sư tiếng anh là gì và những yếu tố cần có của một gia sư tiếng anh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0977795138, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trả lời