Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng, hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp khá khác so với việc học tiếng Anh nằm trên sách vở. Vì thế đây được coi là nỗi ám ảnh của nhiều người. Hiểu được khó khăn đó, ngày hôm nay Trung tâm Gia sư Sài Gòn sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp tới các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Để học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả, bạn cần chủ động xây dựng cho mình một lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà chi tiết với những hành động cụ thể. Bao gồm: 

Tự tạo môi trường để có thể thực hành việc nói tiếng Anh

Môi trường là điều rất quan trọng để có thể học được một ngôn ngữ. Với những bạn đang ở nước ngoài thì rất dễ để các bạn có thể có được môi trường giao tiếp tiếng Anh cho mình. Các bạn có thể có môi trường ở trường học, ở công sở hoặc đi chợ, đi siêu thị để có thể thực hành việc nói tiếng Anh. 

chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp

                                                      Tự tạo môi trường học tiếng anh giao tiếp

Tuy nhiên với những bạn đang ở tại các nước không nói tiếng Anh hay sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thì có thể làm cách nào? Câu trả lời rất đơn giản đó là hãy sử dụng tiếng Anh bất cứ lúc nào có thể. Hãy sử dụng tiếng Anh để viết nhật ký, để nói chuyện một mình hay tìm đến các khu phố có nhiều người nước ngoài để thực hành việc nói của mình.

Học phát âm và tự sửa phát âm

Để có thể học phát âm và tự sửa được phát âm thì bạn luôn phải có suy nghĩ nghi ngờ sự chính xác của những gì mình nói. Nếu từ nào không chắc chắn về cách phát âm hay cách sử dụng thì bạn cần tra từ điển. 

Việc này ban đầu có thể mất khá nhiều thời gian và hơi bất tiện. Tuy nhiên với các tình huống giao tiếp thì từ vựng và cách sử dụng từ sẽ lặp đi lặp lại. Sau khi đã nắm chắc được những gì mình nói thì việc giao tiếp của bạn sẽ trở nên trôi chảy và lưu loát hơn rất nhiều. 

Không ngại sai để có thể tiến bộ trong việc giao tiếp tiếng Anh

Có khá nhiều người đã chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp này tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa thực sự làm được đó là không ngại sai. Nhiều bạn vì ngại nói sai nên rất ngại nói tiếng Anh. Vì thế nên tiếng Anh giao tiếp mãi không thể tiến bộ. 

chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp

Không nên ngại sai khi nói tiếng Anh

Tuy nhiên để nói tốt hơn thì bạn cần thời gian luyện tập và phải cần nói không ngừng. Nhiều người bản ngữ đôi khi còn sai trong cách dùng từ và ngữ pháp. Vì thế bạn đừng ngại mà cứ nói nhiều lên để có thể giao tiếp tốt tiếng Anh nhé. 

Tham khảo: Gia sư tiếng anh quận 7 tại nhà uy tín dạy kèm tốt

Thực hành việc nghe tiếng Anh thường xuyên

Để giao tiếp được bằng tiếng Anh thì một trong những điều tiên quyết đó là bạn cần nghe được. Vì thế luyện nghe là một phần không thể thiếu trong khi học tiếng Anh giao tiếp. Bạn nên nghe tiếng Anh trong thời gian rảnh, luyện nghe tiếng Anh thường xuyên để có thể quen với từ mới và cách phát âm của người bản ngữ. 

Sau khi đã nghe tốt thì bạn có thể nhại lại theo lời người nói. Việc này không những giúp bạn rèn luyện phản xạ mà còn có thể giúp bạn có được cách phát âm hay hơn nữa đấy. 

Thường xuyên thực hành lại những âm khó

Khi không nghe được hay cảm thấy khó phát âm bất cứ từ nào, hãy chuẩn bị một quyển sổ nhỏ để ghi lại nhé. Sau đó khi có thời gian rảnh, bạn hãy đưa quyển sổ này ra và thực hành luyện tập thường xuyên. Nếu làm như vậy thì lần sau gặp lại những từ này, chúng sẽ không thể làm khó bạn được nữa.

Tham khảo: Trung tâm gia sư tiếng Anh đào tạo ngoại ngữ tốt nhất TPHCM

chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp

Thường xuyên thực hành nói tiếng Anh

Luôn kiên trì với mục tiêu mà mình đã đề ra

Và điều cuối cùng trong phần chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đó là cần kiên trì với mục tiêu mà mình đã đặt ra. Việc học tốt tiếng Anh thực sự là việc cần có thời gian. Vì thế bạn không nên nóng vội và chờ đợi kết quả trong một sớm một chiều. Tựu chung lại, chỉ cần bàn thực hành chăm chỉ và kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ có thể giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo và lưu loát. 

Hy vọng qua bài chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp của Gia sư Sài Gòn vừa rồi, bạn đã có được những bài học hữu ích để từ đó ứng dụng thật tốt vào thực tiễn. Ngoài ra, đừng quên thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa nhé!

Tham khảo: Gia sư dạy tiếng anh cấp 2 giỏi

5/5 - (1 bình chọn)