Công thức tính lương gia sư phổ biến nhất 2022 bạn nên biết

Trước sự phổ biến và phát triển mạnh mẽ của nghề gia sư, vấn đề về cách tính lương gia sư đa và đang được đông đảo mọi người quan tâm, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực này! Cùng Gia sư Sài Gòn tìm hiểu chi tiết hơn nữa trong bài viết này!

Cách tính lương gia sư phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay nhu cầu gia sư đang ngày càng càng tăng cao và số lượng sinh viên, giáo viên làm gia sư cũng ngày càng nhiều. Nhiều bạn khi làm gia sư lần đầu thường không biết công thức tính lương gia sư chuẩn nhất, điều này đôi khi sẽ khiến các bạn bị thiệt thòi trong quá trình đi làm của mình. Nếu đây cùng là vấn đề mà bạn đang thắc mắc thì hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay để có được câu trả lời nhé. 

Mức lương của gia sư hiện nay như thế nào?

Khi nhiều bạn cho biết có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc gia sư thì nhiều người đã bày tỏ quan điểm không tin tưởng. Tuy nhiên với thời đại 4.0 thì việc làm gia sư đang dần trở nên phổ biến và có thể trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều người. Vậy cách tính lương gia sư như thế nào và mức lương của gia sư trên thị trường hiện đang là bao nhiêu?

cach tinh luong gia su 1

Mức lương gia sư hiện nay như thế nào?

Theo các thống kê hiện nay ở tại các thành phố thì mức lương gia sư phổ biến cho một buổi học 2 tiếng là từ 100.000VNĐ – 300.000VNĐ. Vì thế nếu bạn có thể sắp xếp càng nhiều ca dạy trọng một ngày thì thu nhập mà bạn kiếm được từ công việc gia sư này sẽ càng cao. 

Khi bạn đã dạy được một thời gian đủ lâu và có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể không cần nhờ đến các trung tâm gia sư nữa mà có thể tự tìm lớp cho mình. Lúc này mức lương mà bạn kiếm được sẽ có thể cao gấp 2 lần, 3 lần,… Tuy nhiên số lượng này là rất nhỏ và bạn cần có số năm trong nghề đủ lâu. 

Vì thế hình thức phổ biến hiện nay vẫn là tìm kiếm lớp qua trung tâm gia sư và mức lương phổ biến cho các gia sư là từ 100.000VNĐ-300.000VNĐ. 

Xem thêm: Gia sư tiếng Anh tại nhà

Cách tính lương gia sư theo hai cách phổ biến hiện nay

Để giúp các bạn có thể xây dựng được cách tính lương gia sư cụ thể, chi tiết hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tính lương gia sư theo hai cách phổ biến hiện nay đó là gia sư qua trung tâm giới thiệu hoặc gia sư trực tiếp không qua trung tâm gia sư:

Gia sư không qua trung tâm

Với gia sư không qua trung tâm thì lương gia sư sẽ hơi phức tạp vì bạn cần phụ thuộc vào cấp học của học sinh, lực học của học sinh, mục tiêu hướng đến của học sinh và điều kiện của gia đình học sinh,…

Vì thế nếu bạn không qua trung tâm mà tự tìm đến các lớp dạy thì cần nói chuyện chi tiết với phụ huynh học sinh để xác định mức lương tưng buổi một cách phù hợp nhất. Sau đó việc tính tiền cho gia sư từng tháng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy số tiền từng buổi mà bạn đã thỏa thuận nhân với số buổi bạn đã dạy trong tháng là xong. 

Xem thêm: Gia sư gò vấp

Cách tính lương gia sư qua trung tâm giới thiệu

Với cách tính tiền lương gia sư qua trung tâm giới thiệu thì sẽ khá giống nhau đó là: tháng đầu tiên bạn sẽ mất một khoản phí trích từ lương để trả phí môi giới cho trung tâm. Lợi thế của việc tìm lớp này là bạn sẽ được trả lương theo giá thị trường và không cần lo sợ việc deal giá với phụ huynh. Việc của bạn cần làm đó là lựa chọn trung tâm uy tín cũng như lựa chọn trung tâm có mức phí phù hợp. 

Cách tính lương gia sư không qua trung tâm giới thiệu
Cách tính lương gia sư không qua trung tâm giới thiệu

Trung tâm Gia sư Sài Gòn uy tín hy vọng bài viết ngày hôm nay đã giúp bạn có được cách tính lương gia sư phù hợp nhất với điều kiện và hoàn cảnh của bản thân. Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu tìm lớp gia sư thì hãy liên hệ ngay với Gia sư Sài Gòn để được tư vấn chi tiết và giải đáp thắc mắc sớm nhất nhé. 

Xem thêm: Trung tâm gia sư quận 9

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn và phát triển giáo dục Gia sư Sài Gòn

  1. Địa chỉ: 2867/68/17 Quốc lộ 1a Phường Tân Thới Nhất – Quận 12 – TP. Hồ Chí Minh
  2. Email: ellynguyen192@gmail.com
  3. Website: giasunhattam.vn
  4. Điện thoại: 0977795138

Xin cảm ơn

Trả lời