Bật mí dạy tiếng Việt cho người nước ngoài như thế nào?

Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài như thế nào là thắc mắc chung của nhiều người khi có con em hoặc bạn bè, người thân đang có nhu cầu học tiếng Việt. Nếu bạn đang thắc mắc về câu trả lời để tìm cho mình cách hướng dẫn cho người nước ngoài học tiếng Việt phù hợp nhất thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài như thế nào là đúng cách?

Việc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài như thế nào là không hề đơn giản khi bạn cần chú ý đến tất cả những yếu tố sau:

Bảng chữ cái tiếng Việt

Việc học bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần bắt đầu bằng việc học chữ cái và tiếng Việt cũng vậy. Bạn cần hướng dẫn cho người học biết được hệ thống chữ cái của Việt Nam bao gồm những thành phần như sau:

Bảng chữ cái tiếng Việt
Bảng chữ cái tiếng Việt
  • Tiếng Việt không có w và z, j, như trong tiếng Anh.
  • Hệ thống Nguyên âm: Tiếng Việt có 9 nguyên âm đơn: a, e, ê, i, o, ô, u, ơ, ư; 3 nguyên âm đôi: iê, uô, ươ và 2 nguyên âm ngắn: ă, â
  •  Hệ thống phụ âm:
  •  Phụ âm đơn: 17: b, c, d, đ, g, h, k, l, m, n, p, q, r, s, t, v, x
  • Phụ âm đôi: gh, kh, nh, ph, th, ch, tr, ngh, ng

Sau khi đã làm quen với bảng chữ cái thì bạn cần hướng dẫn cho người học cách đọc, sau đó là cách nối chữ để ra một từ hoàn chỉnh. Vì tiếng Việt là các chữ được ghép như thế nào thì đọc như vậy nên người học có thể thoải mái đọc tiếng Việt mà không cần biết nghĩa của từ.

Cách phát âm tiếng Việt

Để người nước ngoài có thể nói tiếng Việt tốt thì việc phát âm là vô cùng quan trọng, đặc biệt là thanh điệu. Bạn cần giúp người đọc phân biệt được các dấu câu đồng thời cách đọc của mỗi dấu câu là khác nhau như thế nào.

Việc này sẽ khá khó khăn nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm giảng dạy hoặc gia sư vì việc chỉnh phát âm cho người chưa từng học tiếng Việt là rất khó và cần nhiều sự kiện nhẫn.

Xem Thêm: Tìm gia sư tiếng nhật tại tphcm

Nghe tiếng Việt như thế nào

Nghe tiếng Việt như thế nào cũng là một bước quan trọng để người học có thể bắt đầu giao tiếp. Ban đầu thì người học tiếng Việt nên nghe những mẫu câu quen thuộc, sau đó thì mới đến những bài nghe khó hơn khi trình độ đã thành thục.

Để luyện tâm việc nghe có hiệu quả hơn và bớt nhàm chán thì bạn có thể luyện tập bằng các bài tập như nghe điền từ, chọn đúng sai,… để việc học trở nên hứng thú hơn.

Tìm gia sư dạy tiếng Việt cho người nước ngoài tại trung tâm Gia sư Sài Gòn

Việc tìm hiểu dạy tiếng Việt cho người nước ngoài như thế nào và tự dạy tiếng Việt cho người nước ngoài là việc khá khó khăn và đòi hỏi sự kiên nhẫn.

Xem Thêm: Trung tâm gia sư quận tân phú

Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài
Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

Để tiết kiệm thời gian thì một giải pháp mà bạn có thể tìm đến đó là thuê gia sư. Khi thuê gia sư là những người đã từng có kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Việt, học viên sẽ có điều kiện được kèm cặp, sửa lỗi sai trực tiếp và có phương pháp tiếp cận đúng đắn để việc học trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Vậy nên nếu bạn đang loay hoay trong việc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài như thế nào thì hãy liên hệ với Gia sư Sài Gòn ngay nhé. Với đội ngũ gia sư chất lượng cao, trình độ tốt, chúng tôi cam kết người thân của bạn sẽ có sự tiến bộ rõ rệt trong quá trình học tiếng việt.

Xem Thêm: Gia sư dạy tiếng hàn ở tphcm

5/5 - (1 bình chọn)